Xếp hạng quảng cáo tìm kiếm Google Ads và cách tăng thứ hạng 0đ

xếp hạng quảng cáo Google Ads

Trong bài viết này, chúng tôi giải thích xếp hạng quảng cáo là gì trong quảng cáo Google Ads, tại sao Xếp hạng quảng cáo lại quan trọng và cách bạn có thể sử dụng nó để tạo các chiến dịch Google Ads tốt hơn.

Bạn đã bao giờ tự hỏi Google Ads quyết định như thế nào về thứ tự các quảng cáo mà nó hiển thị trên SERPs?

Google sử dụng thứ gọi là xếp hạng quảng cáo, một giá trị mà Google sử dụng để xác định vị trí của quảng cáo trả phí trên SERP. Đối với các chỉ số khác của Google Ads, nó không được đề cập nhiều như số lần nhấp, số lần hiển thị và CTR nhưng nó là một phần quan trọng trong quy trình đấu giá để Google quyết định thứ hạng quảng cáo của bạn xuất hiện trên kết quả tìm kiếm (SERP)

Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích cách tính xếp hạng quảng cáo tìm kiếm, các yếu tố chính của nó và cách cải thiện xếp hạng của bạn.

Các yếu tố chính của xếp hạng quảng cáo

Điểm Xếp hạng Quảng cáo của bạn bao gồm 5 yếu tố chính giúp Google xác định chất lượng và mức độ liên quan của quảng cáo của bạn:

 1. Giá thầu và Ngưỡng xếp hạng Quảng cáo – Số tiền tối thiểu bạn cần đặt giá thầu để ở một vị trí cụ thể. Ví dụ: bạn không thể đặt giá thầu 10 xu và xếp hạng đầu tiên cho một điều khoản có giá 2 đô la. Ngưỡng xếp hạng quảng cáo trên các từ khóa cụ thể có nghĩa là, tùy thuộc vào ngữ cảnh tìm kiếm, số tiền giá thầu của bạn có thể là yếu tố quyết định và quan trọng hơn các yếu tố bên dưới.
 2. Chất lượng quảng cáo – CTR, mức độ liên quan, trải nghiệm trang đích. Về cơ bản, đó là điểm chất lượng của bạn.
 3. Bối cảnh tìm kiếm: Thiết bị, thời gian trong ngày, cụm từ, v.v.
 4. Tiện ích mở rộng Quảng cáo – Sử dụng tiện ích mở rộng quảng cáo có thể hữu ích để tăng Xếp hạng Quảng cáo của bạn. Đây là những thông tin bổ sung, chẳng hạn như liên kết đến nội dung cụ thể hơn. Google tính toán dự đoán về mức độ ảnh hưởng của các định dạng quảng cáo này và các định dạng quảng cáo khác đối với hiệu suất quảng cáo của bạn.

Xếp hạng quảng cáo được tính như thế nào?

Một công thức đơn giản cho Xếp hạng Quảng cáo là:

Ad Rank = CPC tối đa x Điểm chất lượng

Vì Google Ads sử dụng hệ thống đấu giá, nên nó sẽ kiểm tra xem truy vấn tìm kiếm người dùng đã nhập có chứa các từ khóa bạn đã đặt giá thầu hay không và sử dụng công thức để quyết định quảng cáo nào sẽ được hiển thị và ở đâu.

Tóm lại, để có được vị trí hàng đầu, bạn cần có giá thầu CPC tốt nhất và Điểm chất lượng cao nhất.

Điều đó có nghĩa, bạn có thể trả ít tiền hơn đối thủ cạnh tranh nhưng xếp hạng quảng cáo cao hơn họ nếu chất lượng quảng cáo của bạn tốt hơn.

xếp hạng quảng cáo tìm kiếm trong Google Ads

Bạn thấy ví dụ hình phía trên, các bạn thấy giá thầu nhà quảng cáo C cao hơn nhà quảng cáo A nhưng vị trí xếp hạng của nhà quảng cáo A xếp cao hơn nhà quảng cáo C

Bạn đã thấy điều gì ảnh hưởng như đến số tiền bạn trả cho quảng cáo?

Giá tiền CPC thực tế của bạn được tính theo ad rank (xếp hạng quảng cáo) của nhà quảng cáo xếp bên dưới bạn chia cho điểm chất lượng của bạn cộng với 1đ.

Tóm lại nếu đơn giản bạn chỉ muốn tăng xếp hạng quảng cáo của mình, đơn giản là bạn chỉ cần tăng giá thầu cho từ khóa quảng cáo. Nó là cách nhanh nhất.

Nhưng trong bài viết này chúng tôi không đề cập đến nó, chúng tôi có một chiến lược tốt hơn cho bạn để tăng thứ hạng quảng cáo.

Dưới đây là 3 cách giúp bạn tăng điểm chất lượng quảng cáo, nó là cách giúp bạn cải thiện thứ hạng quảng cáo mà không cần phải tăng giá thầu.

Tập trung vào tiện ích mở rộng quảng cáo có liên quan

Nếu tập trung vào điều chỉnh giá thầu, nó sẽ ảnh hưởng đến lợi nhuận, chi phí trả cho mỗi khách hàng và hơn thế nữa.

Thay vào đó, hãy tập trung vào việc tạo ra các quảng cáo phù hợp hơn. Mức độ liên quan của quảng cáo là một yếu tố quan trọng trong xếp hạng quảng cáo.

Nguyên văn từ Google:

Khi ước tính tác động dự kiến của phần mở rộng và định dạng quảng cáo, chúng tôi xem xét các yếu tố như mức độ liên quan, tỷ lệ nhấp và mức độ nổi bật của phần mở rộng hoặc định dạng trên trang kết quả tìm kiếm.

Tiện ích mở rộng giúp tăng đến khả năng người dùng nhấp vào quảng cáo, nó chính là yếu tổ để tăng tỷ lệ nhấp mong đợi cho từ khóa của bạn.

xếp hạng quảng cáo tìm kiếm Google Ads

Nếu bạn đứng dưới vai trò là khách hàng, bạn sẽ chọn mẫu quảng cáo nào trong hai mẫu quảng cáo này.

vị trí hiển thị trong xếp hạng quảng cáo google ads

Đó là một ví dụ đơn giản, nhiều bạn cũng từng hỏi.

Trong trường hợp nếu điểm chất lượng và giá thầu bằng nhau thì làm cách nào Google xác định ai là người chiến thắng trong phiên đấu giá?

Quay lại một chút, phía trên là đoạn trích dẫn nguyên văn từ Google.

Google sử dụng “tác động dự kiến ​​của tiện ích mở rộng” để đánh giá mức độ liên quan và thành công của bạn. Chúng ảnh hưởng trực tiếp đến xếp hạng quảng cáo của bạn.

Vì vậy nếu trong trường hợp hai nhà quảng cáo có giá thầuđiểm chất lượng bằng nhau thì Google sẽ tính đến tác động dự kiến của tiện ích mở rộng để xác định ai là người chiến thắng và thứ hạng hiển thị của họ.

Điều đó không có nghĩa là bạn thêm càng nhiều tiện ích mở rộng thì càng tốt.

Bạn nên chú ý thêm một số điểm, sử dụng tiện ích mở rộng quảng cáo khớp với CTA của mình trên mẫu quảng cáo:

 • Nếu bạn muốn có một cuộc gọi điện, hãy sử dụng tiện ích mở rộng cuộc gọi và sử dụng quảng cáo của bạn để thông báo rõ ràng cho đối tượng khách hàng gọi đến doanh nghiệp của bạn.
 • Nếu bạn muốn lưu lượng truy cập trang web, hãy sử dụng tiện ích mở rộng liên kết trang web để điều hướng người dùng đến các trang phù hợp có liên quan đến nội dung quảng cáo của bạn.
 • Nếu bạn muốn hướng người dùng đến cửa hàng của bạn, hãy sử dụng tiện ích vị trí.

Nếu có bất kỳ điều gì bạn cần rút ra khi quảng cáo Google Ads, thì tính cụ thể luôn giành chiến thắng.

Cải thiện điểm chất lượng bằng các nhóm quảng cáo cụ thể

Nếu bạn chưa nhận thấy, có hai chủ đề cụ thể khi nói đến việc cải thiện xếp hạng quảng cáo của bạn: mức độ liên quan và tính cụ thể.

Quay lại khái niệm về điểm chất lượng từ khóa quảng cáo, điểm chất lượng là chỉ số được tính bởi các yếu tố liên quan như:

 • Tỷ lệ nhấp dự kiến
 • Mức độ liên quan của mẫu quảng cáo
 • Trải nghiệm trang đích

Nếu bạn đang bán sản phẩm về tai nghe, bạn chỉ có một vài nhóm từ khóa chung chung.

Khi bạn viết mẫu quảng cáo trong các nhóm quảng cáo với hàng tá từ khóa đòi hỏi bạn phải viết những quảng cáo chung chung như “bán tai nghe”. Sau đó, quảng cáo của bạn hiển thị ngay cả khi người dùng tìm kiếm đang yêu cầu rõ ràng về tai nghe không dây.

Điều đó chỉ tạo ra những quảng cáo kém hiệu quả và tạo CTR thấp. CTR thấp và mức độ liên quan thấp ảnh hưởng đến điểm chất lượng của bạn, buộc bạn phải trả nhiều tiền hơn để có thứ hạng cao như mức bạn cần.

Để giải quyết vấn đề đó, hãy tạo các nhóm quảng cáo cụ thể hơn.

Chia các nhóm quảng cáo cụ thể giúp bạn viết quảng cáo với lời kêu gọi hành động được cá nhân hóa và cụ thể nhất liên quan đến tìm kiếm của khách hàng tiềm năng.

Đó là một trong những cách dễ nhất để cải thiện xếp hạng quảng cáo mà không phải tốn thêm một đồng nào cho việc đặt giá thầu của bạn.

Trang đích tốt hơn, đề xuất mỗi trang đích cho mỗi nhóm quảng cáo

Nếu bạn đã từng nhấp vào quảng cáo quả tìm kiếm Google Ads và nhận được thứ gì đó khác với những gì bạn mong đợi, bạn biết điều đó có thể gây khó chịu như thế nào.

Quảng cáo với thông điệp cụ thể, và trang đích với nội dung chung chung. Rất tiếc, có thể đó thậm chí là trang chủ của họ.

Với một người đã thực sự tìm kiếm một truy vấn cụ thể, có vẻ như nhà quảng cáo không biết bạn muốn xem gì. Từ khóa là một dấu hiệu rõ ràng về những gì bạn mong đợi nhận được.

Các trang đích phải phù hợp với thông điệp rõ ràng và khớp với thông điệp mẫu quảng cáo. Trên thực tế với nhiều dự án tạo ra thông điệp nhất quán từ mẫu quảng cáo đến trang đích cụ thể có thể giúp bạn tăng tỷ lệ chuyển đổi lên 200%.

Vấn đề với việc tạo các trang đích duy nhất cho mỗi nhóm quảng cáo là nó tốn nhiều thời gian. Nếu bạn cần tạo hàng chục hoặc hàng trăm trang, có thể mất hàng tháng trời làm việc.

Nhưng nó đáng để thử.

Cải thiện trải nghiệm trang đích tốt nếu bạn muốn xếp hạng quảng cáođiểm chất lượng cao hơn mà không phải chi thêm tiền.

Kết luận

Khi tìm cách tăng thứ hạng của quảng cáo, bạn có điều chỉnh giá thầu của mình không?

Bạn có tăng CPC tối đa và ngân sách hàng ngày của mình không? 

Nếu bạn làm vậy, hãy dừng lại và tự hỏi bản thân một câu: Có phải đó là những lựa chọn tốt nhất?

Nếu không, thì đừng xem xét việc đặt giá thầu của bạn cho đến khi bạn đã thực hiện những điều sau:

 • Tạo quảng cáo có liên quan hơn bằng cách sử dụng các tiện ích mở rộng quảng cáo, và gắn trực tiếp với mục tiêu và lời kêu gọi hành động của nhóm quảng cáo đó.
 • Phân đoạn các nhóm quảng cáo của bạn thành các nhóm nhỏ hơn, cụ thể hơn để cải thiện điểm chất lượng.
 • Xây dựng các trang đích cụ thể hơn cho mọi nhóm quảng cáo.

Khi đó, bạn mới nên xem xét đặt giá thầu cao hơn để liên tục chiếm các vị trí quảng cáo hàng đầu cho các từ khóa của mình.

Share on facebook
Facebook
Share on linkedin
LinkedIn

Cùng Chúng Tôi Phát triển khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp của bạn ngay hôm nay.

Chia sẽ mục tiêu của bạn với chúng tôi, các chuyên gia digital của Digit Matter sẽ gọi lại tư vấn để giúp bạn lên kế hoạch phù hợp với mục tiêu của bạn.

Chúng tôi có thể giúp bạn bằng các giải pháp:

arrow-effect-dm

Bài viết liên quan

Liên hệ ngay với Digit Matter

Tư vấn tối ưu quảng cáo – thiết kế website, đừng ngại liên hệ với chúng tôi.